Chi tiết dịch vụ

XÂY HẦM CẦU TỰ HOẠI 0918.455.699XÂY HẦM CẦU TỰ HOẠI 0918.455.699

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị đầy, có thể do bồn cầu đã được sử dụng lâu ngày, không cẩn thận hoặc trong hầm tự hoại bị thiếu lợi khuẩn cũng rất dễ khiến bồn cầu bị tắc. Tình trạng này thường bắt gặp tại các nhà hàng, quán ăn, khu nhà ăn tập thể, nhà trọ, hộ gia đình,... gây ra không ít phiền toái cho chủ nhà, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

XÂY HẦM CẦU TỰ HOẠI 0918.455.699

Cách làm hầm hút nước thải

Thông thường thể tích của bể tự hoại (phốt) cho một gia đình có 5 đến 7 người khoảng 2m3, được chia làm 2 – 3 ngăn (có thể xây gạch, đỗ ống buy tròn bằng bê tông,…), trong đó 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng. Phần nổi trên mặt đất cao 40cm và hơi nghiêng về phía sau.

Ngăn chứa của hầm cầu tự hoại có 1 ống thông hơi đường kính sử dụng từ 27mm hoặc 34mm, phía trên ống nên gắn cút chữ T, cao hơn mái nhà khoảng 30 – 40cm.

Hai đầu ngăn chứa có 2 hố ga (nắp kiểm tra) dành để lấy phân nhưng luôn được trát kín.
Giữa ngăn chứa và ngăn lắng thông với nhau bằng cút chữ L đặt ngược, đường kính 90mm hoặc 114mm.

XÂY HẦM CẦU TỰ HOẠI 0918.455.699

Cách bảo quản và sử dụng nhà vệ sinh tự hoại

Khi mới xây xong phải đổ đầy nước vào bể tự hoại mới được sử dụng. Bà con nên sử dụng giấy mềm tự tiêu, nếu sử dụng các loại giấy khác thì phải có sọt đựng và thường xuyên được đốt bỏ. Sau khi đi tiêu xong phải dội nước đủ để phân trôi hết. Tuyệt đối không đổ nước có xà phòng, chất tẩy rửa vào bể tự hoại.

Ưu nhược điểm của hầm cầu tự hoại

Ưu điểm:
–     Sạch sẽ hợp vệ sinh.
–     Không có ruồi, nhặng.
–     Sử dụng thuận tiện.
Nhược điểm:
–     Chỉ sử dụng được ở nơi có nhiều nước.

–     Giá thành cao hơn so với các loại nhà tiêu khác.
–     Dễ bị nghẹt do thiếu ý thức về việc hay vứt giấy vệ sinh loại không tự tiêu hủy vào bồn cầu. Vì thế bà con cần phải có biện pháp xử lý hầm cầu bị nghẹt hoặc gọi tới các công ty Rút hầm cầu uy tín như công ty thành vũ để được xử lý.

Quý khách có nhu cầu xây nhà vệ sinh tự hoại hoặc các dịch vụ về vệ sinh như đào hầm, xây sửa nhà vệ sinhthông cầu cống nghẹt… hãy liên hệ 0948.600.500 với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất, giá rẻ nhất.

XÂY HẦM CẦU TỰ HOẠI 0918.455.699

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, cách xây dựng hầm tự hoại

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của bể tự hoại 2 ngăn:

Nhà vệ sinh là công trinh không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, việc xây dựng nhà vệ sinh đặc biệt là xây dựng bể tự hoại là việc làm cần phải có sự nghiên cứu kĩ càng để không xảy ra sự cố trong thời gian hoạt động. Hiện nay bể tự hoại 2 ngăn được ứng dụng nhiều nhất. Dịch vụ

  • Bể tự hoại 2 ngăn gồm có ngăn chứa phân hầm cầu và ngăn còn lại dùng để lắng phân hầm cầu.
  • Ngăn chứa: Chiếm 2/3 tổng diện tích bể tự hoại.
  • Ngăn lắng chiếm phần còn lại 1/3 dung tích bể.
  • Nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại 2 ngăn như sau:
  •  
  • Chất thải được đưa tới từ các đường ống dẫn chất thải được thu gom lại xả vào bể chứa.
  • Tiếp theo các có ống dẫn nước dẫn các chất còn lơ lửng trong nước của bể chứa sẽ chảy qua bể lắng để tiếp tục chờ lắng các chất thải còn lại.

Tại bể chứa: 

Các chất thải hydro cacbon, đạm, chất béo… được phân hủy bởi các vi khuẩn kỵ khí và các loại nấm men trong bể chuyển hóa thành bùn cặn.

Tại bể lắng:

Bố trí  đường ống dẫn nước đã được xử lý ra bên ngoài hoặc để ngấm xuống đất hoặc sử dụng làm nước tưới cho cây rất tốt.

XÂY HẦM CẦU TỰ HOẠI 0918.455.699

Thiết kế bể tự hoại 2 ngăn:

 

Để bể phốt tự hoại hoạt động tốt nhất thì bạn nên xem kích thước tiêu chuẩn tối thiểu để hầm tự hoại hoạt động tốt nhất tương ứng với số người trong gia đình, lưu lượng chất thải trong ngày/người của nhà vệ sinh của nhà mình theo bên dưới:

 Trên đây là toàn bộ cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, cách xây dựng bể tự hoại tại nhà. Quý khách có nhu cầu tư vấn hút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt vui lòng gọi : 0937.700.600

 

cty vệ sinh môi trường Thành vũ rất vui được phục vụ quý khách

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Các dịch vụ khác