Chi tiết dịch vụ

HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60 

Làm thế nào để chọn được một hệ thống xử lý nước thải phù hợp cho nhà máy của bạn?

Hệ thống xử lý nước thải hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xả thải và phí bảo vệ môi trường. Nước thải xả ra môi trường ô nhiễm càng cao thì các loại phí phải đóng càng cao.

Lợi ích khác là tránh được chi phí phạt do nước thải vượt tiêu chuẩn quy định của Pháp luật.

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật , hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường.

Chi phí này thường rất cao và tỷ lệ thuận với mức độ ô nhiễm.

 

Một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả cũng có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sản xuất do việc tái sử dụng nước đã qua xử lý.

Các quy định áp dụng đối với việc xả thải từ nhà máy là gì ?

Khi nói đến xử lý nước thải, tùy thuộc vào hoạt động sản xuất của nhà máy mà lượng nước thải sinh ra sẽ có những yêu cầu xử lý riêng. Từ đó giúp xác định công nghệ xử lý cần áp dụng.

Nhà máy bạn xả thải ra môi trường hay xả thải ra cống chung.

Mỗi trường hợp sẽ có quy định áp dụng riêng, theo các thông tư và nghị định của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Đặc tính nguồn nước thải từ nhà máy là gì?

Đặc tính nguồn nước thải từ nhà máy của bạn là gì ?

Trả lời câu hỏi này là bước đầu tiên để xác định hệ thống xử lý nước thải phù hợp. 

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan.

Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường.

Một sản phẩm của xử lý nước thải thường là một chất thải bán rắn hoặc bùn, mà cần phải xử lý hơn nữa trước khi được thải ra hoặc được áp dụng đất. (thường là phân bón cho nông nghiệp).

Đối với hầu hết các thành phố, các hệ thống thoát nước cũng sẽ mang theo một tỷ lệ nước thải công nghiệp tới các nhà máy xử lý nước thải mà thường đã nhận được tiền xử lý tại các nhà máy để giảm tải ô nhiễm.

Nếu hệ thống thoát nước là một hệ thống thoát nước kết hợp thì nó cũng sẽ mang theo dòng chảy đô thị (nước mưa) đến nhà máy xử lý nước thải.

HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60

HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60 

Hiện nay với việc sử dụng công nghệ tiên tiến có thể tái sử dụng nước thải thành nước uống, mặc dù vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi.[1].

Hiểu rõ đặc tính nước thải sẽ giúp xác định loại hình công nghệ áp dụng cho hệ thống xử lý. Xử lý thuần túy bằng công nghệ sinh học hay xử lý bằng công nghệ hóa học.

Hay kết hợp, vừa xử lý bằng hóa học vừa xử lý bằng sinh học.

Giá thành một Hệ thống xử lý nước thải là bao nhiêu?

Khi các công ty sản xuất, hay những tòa nhà văn phòng xem xét đầu tư, thì họ muốn biết “ Giá thành một Hệ thống xử lý nước thải là bao nhiêu ? ” 

Hệ thống thoát nước cơ bản đã được sử dụng để loại bỏ chất thải trong vùng Lưỡng Hà cổ đại, nơi các đường hầm theo chiều dọc mang chất thải đi vào hầm chứa.

Hệ thống tương tự tồn tại trong nền văn minh thung lũng sông Ấn của Ấn Độ cho đến ngày nay và Crete cổ đại, Hy Lạp.

Trong thời trung cổ các hệ thống thoát nước được xây dựng bởi những người La Mã đã bị bỏ đi và rác thải được thu gom vào hầm chứa được định kỳ làm sạch bởi những người lao động được gọi là 'rakers' những người này thường sẽ bán các chất thải làm phân bón cho nông dân bên ngoài thành phố.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại đầu tiên được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX như một hành động nhằm đáp ứng đối với điều kiện vệ sinh ngày càng trầm trọng gây ra bởi công nghiệp hóa và đô thị hóa.

Do nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm, dịch bệnh tả xảy ra vào năm 1832, năm 1849 và năm 1855 tại London, giết chết hàng chục ngàn người.

HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60

Những điều này kết hợp với 'vụ hôi lớn"(Big Stink)  năm 1858 tức là khi mùi hôi của chất thải con người chưa được xử lý ở sông Thames trở nên không thể kiểm soát , và bài báo cáo về cải cách vệ sinh của uỷ viên hoàng giaEdwin Chadwick đã dẫn đến việc Ủy ban công trình đô thị bổ nhiệm Joseph Bazalgette, để xây dựng một hệ thống thoát nước ngầm rộng lớn nhằm loại bỏ chất thải một cách an toàn.

Trái với các khuyến nghị của Chadwick, hệ thống Bazalgette và những cái khác sau đó được xây dựng trong lục địa châu Âu , không bơm nước thải vào đất nông nghiệp để sử dụng làm phân bón chỉ đơn giản là một đường ống thoát nước tự nhiên ra xa khu dân cư và bơm trở lại vào môi trường.

Quá trình xử lý nước thải mang tính phức tạp và đặc thù riêng rất cao.

Có một số yếu tố cần đưa vào cân nhắc để chọn được giải pháp phù hợp.

Có những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí đầu tư.

Đặc tính nguồn nước thải quyết định công nghệ xử lý

HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60 

Để lựa chọn loại hình công nghệ , bạn cần hiểu rõ các nội dung sau :

Nhà máy của bạn có tạo ra lượng nước thải có chất hữu cơ (nhu cầu ôxy sinh hóa – BOD), hàm lượng Nito (TN), hàm lượng photpho (TP) , hàm lượng dầu mỡ cao?

Quy trình sản xuất của nhà máy có làm ô nhiễm nước thải với các chất rắn lơ lửng ( TSS ) cao và kim loại như kẽm, sắt, chì và niken không?Bạn có thấy nồng độ cao của các chất ô nhiễm vô cơ (nhu cầu oxy hóa học-COD) không?

Nước thải từ Nhà máy thải ra có thay đổi pH ( tính kiềm hay axit ) ? Tất cả những yếu tố này sẽ giúp xác định loại hình công nghệ cho hệ thống xử lý nước thải.

Ví dụ :

Đối với nhà máy dệt nhuộm, vấn đề chúng ta cần xem xét là sự cần thiết phải ổn định pH , ​​ loại bỏ độ màu, chất rắn lơ lửng và kim loại.

Khi đó việc xử lý bằng hóa chất để loại bỏ thành phần ô nhiễm đóng vai trò quyết định.

Bạn cần thiết đầu tư một hệ thống xử lý hóa lý thật hoàn chỉnh để mang lại hiệu quả xử lý cao.

Đối với nhà máy may mặc , giày da ,…. có nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt của công nhân, nhà ăn, ký túc xá, v.v. Các công nghệ xử lý sẽ xoay quanh việc loại bỏ các tạp chất ô nhiễm hữu cơ ( với các công nghệ như bể tách dầu mỡ , bể xử lý sinh học loại bỏ Nito , bể xử lý sinh học hiếu khí ,….) được xem xét để xử lý.

Quy định xả thải ra môi trường Ở Việt Nam , nếu nhà máy muốn xả thải ra môi trường thì cần phải có giấy phép từ Phòng hay Sở Tài Nguyên Môi Trường.

Giấy phép này có hiệu lực dựa theo thông tư và nghị định của Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Nó đưa ra giới hạn về hoạt động xả thải.

Trong đó chỉ rõ loại chất được phép xả thải, yêu cầu hoạt động báo cáo , giám sát và chỉ định khối lượng xả thải được phép để không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Các quy định tại địa phương và nồng độ tạp chất ô nhiễm trong nước thải sẽ xác định phương pháp xử lý cần thiết cho nhà máy. Và sau đó xác định được các thiết bị cấu thành hệ thống.

HÚT BÙN VỆ SINH BỂ NƯỚC SINH HOẠT 0932.60.98.60

Cơ quan bảo vệ môi trường nhà nước sẽ đảm bảo hệ thống xử lý nước thải tuân thủ theo các quy định tại địa phương.

Họ đảm bảo rằng hệ thống xử lý nước thải ấy đã được cấp phép xả thải.

Nếu bạn Không đáp ứng được các yêu cầu trên có thể sẽ dẫn tới tiền phạt rất nặng.

Xả nước thải vào hệ thống tại địa phương

Chính quyền địa phương nơi đặt nhà máy có thể cho phép xả thải, với điều kiện phải xử lý nước thải trước.

Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo đạt được các chỉ tiêu nước thải đề ra.

Nước thải từ nhà máy cần được loại bỏ tạp chất mà trạm xử lý không cho phép.

Hệ thống xử lý nước thải sẽ đưa các tạp chất ô nhiễm trong nước về mức được chấp nhận, để được xả thải vào trạm xử lý tại địa phương.

kỹ thuật : 0918.455.699 a vũ

điều hành : 0948.600.500 a long

văn phòng : 0937.700.600 - 0906.778.400

 


Các dịch vụ khác